ขายอะไรโดนใจลูกค้าเมื่อโควิดบอกลา

ขายอะไรโดนใจลูกค้า เมื่อโควิดบอกลา

 

 

วัคซีนมาแล้ว โควิดใกล้จบ คนทำธุรกิจอย่างเราต้องปรับตัว เตรียมขายสินค้าอะไรดีเพื่อให้โดนใจลูกค้าหลังโควิด-19

 

เปิดผลสำรวจจากบริษัทวีซ่าประเทศไทยพบว่า กิจกรรมที่ผู้บริโภคให้ความสนใจอยากทำภายหลังสถานการณ์ดีขึ้นคือ เที่ยวในประเทศไทย 35% เที่ยวต่างประเทศ 29% และเที่ยวสถานที่ใกล้ๆ 19%

 

นอกจากกิจกรรมเหล่านี้แล้ว ยังมีแนวโน้มซื้อสินค้าและบริการดังต่อไปนี้อีกด้วย

  • Gadget/ สินค้าอุปกรณ์ไอที 16%
  • สินค้าในซุปเปอร์มาร์เก็ต/ สินค้าใช้ส่วนตัวและเพื่อสุขภาพ 15%
  • มื้อพิเศษหรือกิจกรรมเพื่อความบันเทิงนอกบ้าน 10%
  • เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน 9%
  • แฟชั่นและเครื่องแต่งกาย 8%

 

นอกจากนี้ยังพบว่า โควิด-19 ทำให้คนตัดสินใจจับจ่ายใช้สอยผ่านช่องทางช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ครั้งแรก 3 ช่องทางได้แก่ แอปพลิเคชันหรือเวบไซต์ 65% โทรศัพท์สั่งสินค้าที่ร้านค้าแล้วให้รถไปส่ง 47% และ ซื้อผ่าน social media ต่างๆ 44%

 

โดย 45% ของผู้บริโภคมีแนวโน้มใช้เงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์แทนเงินสดต่อไป แม้จะผ่านสถานการณ์โควิด-19 ไปแล้ว ดังนั้นการเพิ่มช่องทางการขายให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ และการอำนวยความสะดวกลูกค้าด้วยช่องทางชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ไหลลื่นจึงกลายเป็น must-have ของคนทำธุรกิจในยุคนี้

 

เช็คเลยว่าเรามีความพร้อมสำหรับธุรกิจใด

 

  1. Passion หรือแรงบันดาลใจ ของเรานำทางไปเรื่องใด

การทำธุรกิจต้องอาศัยความอดทน เพราะมีอุปสรรครอเราอยู่ตลอดการเดินทาง ซึ่ง Passion จะช่วยทำให้เราไม่ละสายตาไปจากเป้าหมาย และช่วยให้คุณยังเอนจอยกับเส้นทางของคุณลองดูจาก list ด้านบนที่เรานำมาแชร์ดูนะครับว่าสนใจสินค้ากลุ่มไหน

 

  1. Money การเงินพร้อมแค่ไหน

เริ่มจากเล็กหรือใหญ่ก็ได้ แต่ต้องวางแผนอย่างรอบคอบ คำนวณต้นทุนทางธุรกิจให้รอบด้าน อย่าลืมต้นทุนแฝง และต้นทุนทางการจัดส่งด้วยสิ่งสำคัญคือควรมีเงินสำรองอย่างต่ำ 12-18 เดือน เพื่อใช้ในการหมุน

 

  1. Partner ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ถ้าทำคนเดียวไม่ไหวหาหุ้นส่วนดีๆสักคน ช่วยกันสนับสนุนไม่ว่าจะเรื่องของเงินทุน การวางแผน หรือแรงงาน และแชร์ประสบการณ์มุมมอง แบ่งปันทุกข์สุขร่วมกัน

 

  1. Business planning เช็คแผนให้พร้อม

ต้องวางแผนก่อนลงมือทำนะครับ อย่างให้แผนคือไม่มีแผน เช่น จะขายอย่างไร ช่องทางไหนดี

โปรโมทผ่านวิธีการใด ควรจัด operation หลังบ้านเพื่อเตรียมรับมือแบบไหน วางแผนกำลังคนเท่าใดจึงให้เพียงพอ วางแผนการจัดส่งหรือหารถส่งของที่ไว้ใจได้จากแหล่งไหน และอย่าลืมแผนลดต้นทุนทาง logistics อย่างเหมาะสมด้วยนะครับ

 

  1. Attitude คิดบวกเข้าไว้ เติมกำลังใจให้ตัวเอง

รักษาใจให้ดีเสมอ เตรียมพร้อมรับเรื่องดีและร้าย เพราะทุกประสบการณ์จะทำให้เราเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม จำไว้นะครับ เสียอะไรก็ได้แต่อย่าเสียกำลังใจ มีโอกาสใหม่ ๆ รอเราเสมอเพียงเราอดทนและปรับตัวให้ทันกับสถานการณ์และเทรนด์ของผู้บริโภค

 

TRUCK BUDDY ยินดีเป็นที่ปรึกษาเรื่องการจัดส่งแบบเหมาเที่ยวสำหรับทุกธุรกิจ ด้วยรถบรรทุกสินค้าหลายประเภทตั้งแต่รถเล็ก 4 ล้อ หรือรถบรรทุกขนาดใหญ่และรถรถขนตู้เทรลเลอร์

 

ให้คุณมั่นใจตลอดการขนส่ง ด้วยประกันภัยสินค้าที่รถส่งสินค้าทุกคัน ติดตามสินค้าได้ทุกเที่ยวการจัดส่ง ด้วยค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า ไม่ทำให้ต้นทุนทางธุรกิจของคุณสูงจนแข่งขันกับคู่แข่งไม่ได้  

 

ที่มา: https://bit.ly/3og2sD8

สนใจหารถขนส่งสินค้า ติดต่อเราเลย

Line:@truckbuddy หรือ คลิก https://lin.ee/k5nR9GL2

Tel: 0614105517

Download Application: TRUCK BUDDY แม่สื่อรถขนส่ง

iOS  https://apple.co/3omSsqd

Android   https://bit.ly/3r22P4n

#ขายอะไรดี #ลูกค้าอยากซื้ออะไร #หารถบรรทุก #บริการขนส่งสินค้า #หารถส่งสินค้า #หารถบรรทุกส่งของ #บริการขนส่ง #งานรถบรรทุก #รถบรรทุก #งานขนส่งทั่วไทย #รถบรรทุกหางาน #รถบรรทุกรับจ้าง #รถรับจ้าง #หารถรับจ้าง #หารถบรรทุกรับจ้าง #ขับขี่ปลอดภัย