ปวดใจกับการใช้บริการผู้ขนส่งที่ไม่มีคุณภาพ


ปวดใจกับการใช้บริการผู้ขนส่งที่ไม่มีคุณภาพ

จากประสบการณ์กว่า 8 ปีที่แอดมินต้องใช้บริการรถขนส่งเพื่อส่งสินค้าให้กับลูกค้าในธุรกิจเกษตร ธุรกิจนำเข้าส่งออก และธุรกิจวัสดุก่อสร้างมานั้น ผ่านทั้งความกังวล ความกดดัน ความเครียดสารพัดในช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 ของทุกๆเดือนที่ลูกค้าต้องการปิดยอดขาย

ช่วงเทศกาลหยุดยาวอย่างปีใหม่หรือสงกรานต์ที่เราต้องวิ่งหารถบบรทุกกันจ้าละหวั่น หรือถ้าเป็นลูกค้างานส่งออกไปจีน งานเร่ง งานร้อนของรถหัวลากหรือรถตู้คอนเทนเนอร์คงไม่พ้นช่วงก่อนหยุดตรุษจีนกว่า 10 วัน เรียกได้ว่าถ้าหากเราช่วงพายเรือไปส่งได้ เราคงทำกันไปแล้วแน่นอน ไหนจะช่วงตู้ Short แย่งตู้ทุกสภาพ หรือเราจะคืนตู้ทันหรือเปล่านะ ถ้าเป็นช่วงหน้าขายแบบนี้ คนที่ดูแลงานขนส่งของบริษัทนั้น โทรศัพท์แทบไม่ได้วาง ไหนจะตามว่าได้รถครบถ้วนหรือยัง ได้รับทะเบียนรถและคนขับรถมาหรือยัง รถอยู่ที่ไหนแล้ว ถึงโรงงาน ถึงปลายทางเรียบร้อยหรือไม่

เชื่อเหลือเกินว่าผู้ประกอบการในประเทศไทยหลายๆคนน่าจะประสบปัญหาเรื่องบริการขนส่งสินค้าเคล้ายๆกัน

และซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือ แม้ว่าเราจะได้รถขนส่งตามจำนวนที่ต้องการแล้ว แต่คุณภาพของรถขนส่งที่นำมาเสริมทัพในช่วงพีคนั้น เรียกว่าพีคยิ่งกว่า

แอดมินเองเคยจองรถไว้ดิบดี สุดท้ายตื่นเช้ามา เจ้าของรถบรรทุกเทงาน บอกว่าลงของไม่ทันแล้วยกเลิกงานกระทันหัน โดยไม่มีรถบรรทุกคันอื่นมาช่วยวิ่งงานแทน ต้องเรียกงานเข้าเลยทีเดียว จากนั้นเราต้องโทรหาผู้ขนส่งอีกหลายๆรายเพื่อเช็คว่ามีรถขนส่งในโซนใกล้เคียงบ้างมั้ย มีอุปกรณ์ที่ใช้ในการขนส่งและขนถ่ายตามที่ลูกค้าต้องการหรือเปล่า กว่าจะได้รถขนส่งมาแทนก็เกือบจะไม่ทันเวลาหรือบางทีต้องยกเลิกออเดอร์ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว

หรือบางราย ตกลงราคาและเงื่อนไขกันดิบดี พอลงไปรับสินค้าที่ตนทาง อยู่ดีๆราคาที่เคยตกลงกันไว้ก็พุ่งขึ้นราวกับตลาดหุ้น พร้อมกับคำถามที่ว่า จะเอาหรือไม่เอา ไม่อย่างนั้นผมจะไปรับงานอื่นแล้วนะ

จากความไม่แน่ไม่นอนของบริการขนส่งที่ผู้ประกอบการไทยต้องเจอนั้นล้วนสร้างความปวดหัว ปวดใจและเพิ่มความยุ่งยากในการทำธุรกิจ ทั้งเรื่องคุณภาพการให้บริการ ราคาและเงื่อนไขต่างๆ รวมถึงบริการขนส่งที่เข้าใจและทำให้เรามั่นใจในคุณภาพการบริการ ลดงานที่ไม่จำเป็นลง เพื่อให้เรามีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้น

ปัจจุบันแอดมินรวมกลุ่มกับพี่ๆที่เผชิญปัญหาเดียวกันและมีประสบการณ์ด้านโลจิสติกส์กว่า 15 ปี เพื่อหาวิธีลดความปวดหัวเมื่อใช้บริการรถขนส่ง จนพัฒนาขึ้นเป็นแอปพลิเคชั่น TRUCK BUDDY แอปสำหรับหารถบรรทุกจัดส่งสินค้า ซึ่งให้ความสำคัญกับคุณภาพการให้บริการ เพราะเราเข้าใจดีว่าการส่งมอบสินค้าให้ถึงมือลูกค้าปลายทางอย่างปลอดภัยและตรงเวลา เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้การขายของทุกธุรกิจสำเร็จราบรื่น และมัดใจลูกค้าให้กลับมาซื้อใหม่ได้

วางใจใช้บริการรถจัดส่งสินค้าจาก TRUCK BUDDY

  • มีหลักปฏิบัติเพื่อเตรียมพร้อมก่อนรับงาน เช่น แต่งกายถูกระเบียบ นอนพักเพียงพอ ผ่านการตรวจวัดแอลกอฮอล์
  • ควบคุมความเร็วและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ
  • มีอุปกรณ์ติดรถตามมาตรฐานความปลอดภัยเช่น กล้องหน้ารถ เข็มขัดนิรภัยในสภาพสมบูรณ์ กรวยยาง หมอนรองล้อ แถบสะท้อนแสง เป็นต้น

สนใจติดต่อเรา

Line: "@truckbuddy

Tel: 061 410 5517